ฐานเรียนรู้ที่ 1 :
การลดต้นทุนการผลิตโดยการใช้ปุ๋ยลดต้นทุน การผลิตปุ๋ยหมัก/ปุ๋ยชีวภาพ ตลอดจนการใช้สารชีวภัณฑ์ เพื่อให้เกษตรกรได้ให้ความสำคัญกับการลดต้นทุนการผลิตด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่ในท้องถิ่น นำทรัพยากรมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ฐานเรียนรู้ที่ 2 :
การเพิ่มผลผลิต การผลิตพืชผักปลอดภัยเชิงธุรกิจเป็นการเพิ่มผลผลิตพืชผักโดยการนำสารชีวภัณฑ์มาใช้ทดแทนสารเคมี เพื่อเล็งเห็นความสำคัญการการปนเปื้อนสารเคมีของพืชผัก ที่มีผลต่อสุขภาพของเกษตรกรและผู้บริโภค ตลอดจนเทคนิคการผลิตพืชผักและกระบวนการผลิตพืชผักในโรงเรือน
ฐานเรียนรู้ที่ 3 :
การจัดการผลผลิต การวางแผนการผลิต ฤดูการผลิต ปฏิทินการปลูกพืช การตลาด และการจัดการบัญชีฟาร์ม เพื่อให้สามารถผลิตพืชผักได้ตรงตามความต้องการของตลาด ตลอดจนการวางแผนการสร้างโรงเรือนให้มีความเหมาะสมและสามารถปลูกพืชได้ตลอดทั้งปี จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในชุมชน
ฐานเรียนรู้ที่ 4 :
การตลาด การบรรจุภัณฑ์ โดยรวมกลุ่มและต้องมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โครงการขยายผลโครงการหลวงโป่งคำ /ตลาดสินค้าเกษตรโดยเกษตรกร การบรรจุภัณฑ์มีความสะอาดและสามารถตรวจสอบได้