ฐานเรียนรู้ที่ 1 :
ฐานลดต้นทุนการผลิต การใช้ชาพันธุ์ดี และการจัดการพื้นที่เพาะปลูกชาที่เหมาะสม
ฐานเรียนรู้ที่ 2 :
ฐานการปรับปรุงบำรุงดิน/ลดการเผา โดยการเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมในพื นที่โดยปรับปรุงบำรุงดิน และการนำน้ำหมักชีวภาพพ่นในสวนชา เพื่อเป็นการปรับสภาพความเป็นกรด-ด่างในดิน
ฐานเรียนรู้ที่ 3 :
ฐานการผลิตชีวภัณฑ์เพื่อใช้พัฒนาผลผลิต โดยการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาและเชื้อราบิวเวอเรีย แทนการใช้สารเคมีเกษตรกรสามารถผลิตเองได้