ฐานเรียนรู้ที่ 1 :
การลดต้นทุนการผลิต(การตัดแต่งกิ่ง/การทำปุ๋ยหมักใต้ต้นลำไย/การใช้ปุ๋ยตามค่าวิเคราะห์ดิน)
ฐานเรียนรู้ที่ 2 :
การเพิ่มประสิทธิภาพ ( การใช้สารชีวภัณฑ์/การใส่ปุ๋ยตามระยะผล/การใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า)
ฐานเรียนรู้ที่ 3 :
การจัดการผลิต(การทำสีผลลำไยผลสด (สีทอง)/การจัดการทรงพุ่ม/การตัดแต่งช่อ)
ฐานเรียนรู้ที่ 4 :
การตลาด (มีการรวมกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชน และมีข้อตกลงร่วมในการจำหน่ายผลผลิตลำไยให้พึงพอใจ)