ฐานเรียนรู้ที่ 1 :
การลดต้นทุนการผลิตด้วยการใช้ปุ๋ยชีวภาพเพื่อลดปริมาณการใช้ปุ๋ยเคมี และการตัดแต่งกิ่ง
เพื่อสะดวกในการห่อผลและเก็บเกี่ยวผลผลิต
ฐานเรียนรู้ที่ 2 :
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยการปลูกสลับการใช้เทคนิคการฝากยอดมะม่วงเพิ่มปริมาณเกสรตัวผู้และส่งผลให้เพิ่มปริมาณผลผลิตต่อไร่สูงขึ้นการห่อผล
ฐานเรียนรู้ที่ 3 :
การจัดการผลผลิตใช้วิธีการรวมกลุ่มการคัดเกรดการสร้างเครือข่ายการผลิตและการจำหน่าย
ฐานเรียนรู้ที่ 4 :
การตลาดใช้ช่องทางการจำหน่ายหลายช่องทาง เช่นกลุ่มรวบรวมผลผลิตและจำหน่ายเอง และตัวแทนผู้รวบรวมผลิตภายในท้องถิ่น