ฐานเรียนรู้ที่ 1 :
การเตรียมต้นลำไย
การดูแลรักษาการเตรียมต้นลำไยตั้งแต่หลังการเก็บเกี่ยว จนถึงการเก็บเกี่ยวผลผลิต
1. การตัดแต่งกิ่งหลังเก็บเกี่ยวให้พร้อมกันทั้งสวน
2. แต่งกิ่งกระโดง บังแสง
3. ตัดกิ่งไม่สมบูรณ์ สะสมโรคแมลง (คัดกิ่งสมบูรณ์)
ฐานเรียนรู้ที่ 2 :
การใส่ปุ๋ยและการให้น้ำ
ประยุกต์ใช้ความรู้การให้น้ำ ใส่ปุ๋ยและราดสารโพแทสเซียมคลอเรต
ฐานเรียนรู้ที่ 3 :
การบริหารจัดการผลผลิตและการตลาด
- การบริหารจัดการการตลาดในประเทศ
1. ติดต่อผู้ค้ำในประเทศก่อนการเก็บเกี่ยว
2. เตรียมการขนส่งตะกร้าบรรจุ ก่อนการเก็บเกี่ยว
3. จัดหาแรงงานบรรจุลงตะกร้า (แรงงานฝีมือ)
4. รมซัลเฟอร์และขนส่ง สู่ผู้บริโภค ( ลำไยคุณภาพขนาด AA เท่าเหรียญสิบบาทขึ้นไป และมีสีเหลืองสวย)

- การบริหารจัดการการตลาดในต่างประเทศ
1. ติดต่อคู่ค้ำต่างประเทศ ผู้ส่งออกลำไย
2. คัดเลือกสวนที่ให้ผลผลิตคุณภาพ
3. จัดหาแรงงานบรรจุลงตะกร้า (แรงงานฝีมือ)
4. เก็บเกี่ยวผลผลิต บรรจุ ส่งออกสู่ประเทศจีน และอินโดนีเชีย( ลำไยคุณภาพขนาด AA เท่าเหรียญสิบบาทขึ้นไป และมีสีเหลืองสวย)